Sản phẩm

Nấm linh chi

Thứ Bảy, 15 tháng 11, 2014

Bào tử Nấm Linh Chi - Công dụng và cách dùng hiệu quả

Bào tử Nấm Linh Chi là gì?

Bào tử Nấm Linh Chi là một bộ phận có kích thước rất nhỏ (khoảng 5,5 – 10,2 μm), mắt thường không thể nhìn thấy, được phóng thích sau kỳ sinh sản của Nấm Linh Chi  và trở thành hạt giống của Nấm Linh Chi. Khi Nấm Linh Chi phóng thích bào tử, nhìn xuyên qua ánh nắng sẽ thấy từng đợt bào tử bay qua như khói bám vào mặt Nấm Linh Chi tạo thành một lớp bụi mỏng màu nâu đỏ rất mịn, như đất đỏ bazan, nên gọi là bột bào tử Nấm Linh Chi. Bào tử Nấm Linh Chi là tinh chất của Nấm Linh Chi có hàm chứa nhiều chất dinh dưỡng và các đặc tính dược lý, có thể tăng cường sức khỏe và giúp điều trị bệnh.
Bột bào tử Nấm Linh Chi
Bột bào tử Nấm Linh Chi 
Công dụng bào tử Nấm Linh Chi

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học,
bào tử Nấm Linh Chi có chứa nhiều selenium, germanium hữu cơ, polysaccharides Peptide, enzymes....có công dụng giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, hỗ trợ điều tiết hệ thống thần kinh, cải thiện hệ thống tiêu hoá, nội tiết, tim mạch, lọc máu, giúp gan giải độc, bảo vệ gan và có khả năng tăng mạnh chức năng tế bào.
Bào tử Nấm Linh Chi giúp kéo dài thời gian sống của bệnh nhân ung thư, giảm thiểu sự di căn của tế bào ung thư, giảm sự đau đớn của người bệnh, hỗ trợ giảm thiểu các tác dụng phụ do trị liệu phóng xạ, trị liệu hoá học (cải thiện tình trạng nôn ói, rụng tóc, đau đầu, ho, tiêu chảy, dễ bị nhiễm cảm...), giúp dự phòng chống phát sinh và tái phát ung thư.
Ngoài ra, bào tử Nấm Linh Chi còn giúp bệnh nhân tiểu đường cải thiện tuần hoàn máu, insulin, giúp cải thiện chức năng tuyến tuỵ, hỗ trợ hạ đường huyết. Dùng một thời gian có thể giúp người bị viêm gan mãn tính làm chậm quá trình xơ gan, đồng thời, bào tử Nấm Linh Chi còn giúp con người phòng chống bị xơ gan.
Theo kinh nghiệm và thực tế sử dụng, những vết nám và tàn nhang trên da mặt sẽ dễ dàng bị loại bỏ khi dùng bào tử Nấm Linh Chi trộn với sữa chua không đường để làm mặt nạ, chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ sở hữu làn da căng mịn không tỳ vết.

Cách dùng bào tử Nấm Linh Chi hiệu quả

Nấm Linh Chi còn nguyên lớp bào tử
Nấm Linh Chi còn nguyên lớp bào tử
Bào tử Nấm Linh Chi có 2 lớp vỏ rất cứng, để hoạt chất bên trong bào tử phóng thích ra ngoài giúp cơ thể hấp thu dễ dàng phải dùng siêu âm hoặc men phân giải, tuy nhiên những bào tử đã phá vỡ lớp vỏ dễ bị oxy hóa nếu không được bảo quản tốt. Do đó, cách phá vỡ lớp vỏ cứng đơn giản nhất là đun bào tử Nấm Linh Chi với nước sôi trong 10-15 phút để làm mềm lớp vỏ, khi dùng môi trường axit trong dạ dày cộng với môi trường kiềm trong ruột sẽ làm tan lớp vỏ, nhờ đó cơ thể hấp thu được các dược chất.
Hoặc cho một thìa bột bào tử Nấm Linh Chi vào 300-500ml nước sôi, khuấy đều, để nguội. Trước khi uống cần khuấy đều hoặc lắc mạnh.
Có thể uống nóng hoặc ướp lạnh. Chú ý: bột bào tử Nấm Linh Chi không tan hoàn toàn trong nước, có thể uống luôn cả phần không hòa tan.
Có thể hòa với rượu để uống. Cho khoảng 2 thìa bào tử Nấm Linh Chi vào 750ml rượu 40oC, lắc đều.
Vì số lượng bào tử Nấm Linh Chi rất ít, khoảng 1 tấn Nấm Linh Chi mới sản sinh được 1kg bào tử, bên cạnh đó hàm lượng chất dinh dưỡng lại đậm đặc hơn Nấm Linh Chi từ 7 đến 20 lần nên khi chọn mua sản phẩm nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc, xuất xứ để tránh mua phải bào tử bị làm giả, làm nhái, kém chất lượng. Đồng thời khi mua sản phẩm Nấm Linh Chi phải lưu ý chọn những loại nấm có bám lớp bào tử màu nâu đỏ mịn, không nên mua những loại nấm có bề mặt trơn nhẵn vì đã bị mất đi lớp dưỡng chất quý giá.

Nấm Linh Chi được ươm trồng tại Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ của Trường Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh là một địa chỉ cung cấp sản phẩm Nấm Linh Chi uy tín trên thị trường hiện nay, đến đây bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn cách sử dụng cũng như công hiệu của từng loại nấm.

Đặng Đào

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét